Cố đô Nara rất nổi tiếng với các kiến trúc độc đáo của các ngôi chùa, đền thờ và khiến bạn không thể nào bỏ sót bất cứ ngôi chùa nào khi đến thành phố Nara này. Cùng quay lại lịch sử Nhật Bản, vào thế kỉ thứ 8, thời kì Nara, đây là thời kì đạo Phật phát triển mạnh mẽ. Với niềm tin, càng nhiều đền chùa thì đất nước sẽ ngày càng vững chắc, người dân sẽ được sống trong sự bảo hộ của Phật pháp vì thế những ngôi chùa cứ liên tục được xây dựng vào thời Nara.

Tōdai-ji là ngôi chùa cổ tại Nara, nổi tiếng với kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới. Đại Phật điện chính có thờ tượng đồng Phật Tỳ Lô Giá Na, sở hữu độ rộng 57.5m, dài 50.5m và cao 49.1m – một kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là ngôi chùa dạy đạo Phật phái Hoa Nghiêm tông ở Nhật Bản.

Chùa Todaiji- Biểu tượng Phật giáo nổi tiếng thời Nara của Nhậ Bản

Chùa Tōdai-ji được xếp hạng di sản văn hóa thế giới. Điểm độc đáo của chùa là những chú hươu được nuôi tại đây rất thân thiện với con người, nó biểu hiện cho vị thần bảo vệ của đất nước Nhật Bản.

Đến chùa Todaiji du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật bằng đồng đen lớn nhất Nhật Bản với chiều cao gần 15 mét và nặng 550 tấn. Đây được xem như báu vật của chùa Todaiji và hằng năm thu hút biết bao du khách đến đây để được chiêm ngưỡng bức tượng đồ sộ này.

Những tượng Phật khác trong điện thờ tuy không đồ sộ bằng về kích thước, nhưng vẫn gây được ấn tượng mạnh bởi các đường nét điêu khắc sống động trên gương mặt và vóc dáng.

Bức tượng Phật bằng đồng đen lớn nhất Nhật Bản với chiều cao gần 15 mét và nặng 550 tấn

Thời gian ghé thăm, chiêm bái tại chùa Todai-ji

Chùa mở cửa từ 8h00 đến 16h30 từ tháng 11 đến tháng 2; 8h00 đến 17h00 vào tháng 3, 7h30 – 17h30 từ tháng 4 đến tháng 9, 7:30 đến 17:00 vào tháng 10. Giá vé vào tham quan chùa là 500 yên. Nắm được giờ giấc cụ thể để bạn có những chuyến đi thăm chùa thật ý nghĩa. Mùa xuân, cây cối xanh tốt, nhất là vào tháng 3, thời điểm diễn ra lễ hội, sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách nước ngoài. Mùa xuân cũng là thời điểm hoa anh đào nở rộ, du khách kết hợp nhiều chuyến tham quan tại Nara cùng chuyến đi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Điểm đến nổi tiếng và quen thuộc nhất của du khách khi tới thành phố này là công viên Nara, công viên lớn nhất Nhật Bản. Công viên Nara nằm ở Đông Bắc thành phố nhưng thật ra là một đồng cỏ rộng đến 660 hecta với hơn 1.000 con nai sinh sống tại đây.

Công Viên Nara- Thiên Đường Của Hươu Sao Nhật Bản

Liên hệ:
DREAM TRAVEL - CÔNG TY DU LỊCH VỚI 10 NĂM KINH NGHIỆM CHUYÊN TOUR NHẬT BẢN
-Văn phòng điều hành: Phòng 802 -Tòa nhà Techcombank,Ngõ 181 Phố Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, T.p Hà Nội
Điện Thoại : (84-24) 39262730
Fax : (84-24) 39262731
Email: info@dreamtravel.com.vn
-Trụ sở chính: C18, Lô 8, khu Đô thị Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
-Văn phòng đại diện: 113 Nam Đồng, Quận Đống Đa, T.p Hà Nội & Phòng 802 -Tòa nhà Techcombank,Ngõ 181 Phố Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, T.p Hà Nội