1. SUSHI

Sushi cũng là một nét văn hóa trong ẩm thực xứ Phù Tang. Sushi Nhật có rất nhiều loại, từ Nigiri Sushi, Norimaki, Chirashizushi, Oshizushi... Tùy từng vùng, món sushi được chế biến với hương vị khác nhau. Nhưng nếu ghé thăm Tokyo, bạn đừng quên thưởng thức món Edomaezushi nhé!
 

2. SASHIMI

Sashimi chính là món ăn đại diện cho tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Được chế biến từ hải sản tươi sống được tuyển chọn kỹ lưỡng, sơ chế cẩn thận và không trải qua bất cứ công đoạn làm chín nào. Cá hồi, cá ngừ, nhím biển, mực, tôm, sò, thịt bò… thượng hạng được thái miếng vừa ăn rồi chấm với nước tương và wasabi. 
 

3. MÌ RAMEN

Giống như Udon và Soba, Ramen không bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng nó đã trở thành món ăn quốc dân ở Nhật Bản từ lâu. Người Nhật đã thành công trong việc đào sâu khái niệm ramen và lan rộng sự hiện diện của nó không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Các cửa hàng ramen có ở khắp mọi nơi trên thành phố và thị trấn ở Nhật Bản. Có 3 loại ramen điển hình: hương vị tonkotsu (xương heo), hương vị shio (muối) và hương vị miso (chứa rau và thịt).
 

4. BÒ KOBE/ BÒ HIDA


 

Nhật Bản nổi tiếng với các loại thịt bò cực phẩm như: Bò Kobe, bò Hida, bò Miyazaki, bò Omi… Đây được coi là những loại thịt đặc sản Nhật Bản “cực phẩm” xa xỉ. Những loại thịt bò này có tỷ lệ mỡ hợp lý, hàm lượng dinh dưỡng cao. Bò được uống nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển nên đạt chất lượng tuyệt vời.
 

5. CÁC LOẠI CUA HOKKAIDO


Hokkaido là hòn đảo chính và có diện tích rộng lớn nhất của Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với nguồn hải sản dồi dào và chất lượng thượng hạng. Đặc biệt là các loại cua. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong chuyến du lịch Nhật Bản bạn được thưởng thức các loại cua thượng hạng như: của hoàng đế, cua tuyết, cua lông ngựa, cua huỳnh đế…
 

Điều đặc biệt hơn cả là TẤT CẢ những món ăn được nêu trên đều CÓ TRONG các hành trình TOUR MÙA HÈ 2024 của Travel Nhật Bản. Để Travel Nhật Bản đồng hành cùng bạn trong chuyến đi sắp tới tại xứ sở Phù Tang nhé!!!