Khi Quý vị du lịch tới Nhật Bản thì điều khó khan nhất là di chuyển có thể sẽ là chi phí lớn nhất của bạn trong chuyến đi. Đi tàu cao tốc Shinkansen chắc chắn là trải nghiệm mà ai cũng muốn thử. Đi từ Tokyo tới Osaka bằng tàu Shinkansen bạn chỉ mất 2,5 h với tiền vé là 14.990 yen (tương đương 140 USD, khoảng 2,9 triệu VNĐ) thay vì đi xe buýt mất 9h. Vì vậy, đặt mua một tấm vé JR Pass, bán dành riêng cho du khách quốc tế thuộc hãng tàu Japan Rail, giá cực kinh tế cho những ai lên kế hoạch đi xuyên tỉnh, thành phố mà tiết kiệm thời gian và sự tiện nghi.
 
Trong nội thành Tokyo, bạn sẽ mất ít nhất 2 ngày để làm quen với một mạng nhện các trạm tàu và cách chuyển ga giữa các trạm. Google maps và Hyperdia là cách nhanh nhất để tìm và tra các chuyến tàu, mọi thời điểm, từ 5 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Chi phí cao là thế nhưng di chuyển bằng tàu ở Nhật vô cùng hiệu quả. Hiếm khi tàu bị trễ hoặc nếu có cũng sẽ chỉ tính bằng giây. Mọi chỉ dẫn đi tàu cũng rất tiện lợi bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.
 
Ngoài ra, có một điều rất thích ở Shinkansen đó là bạn được phép dùng bữa ăn ngay tại ghế, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.
 
Tham khảo ngay các tour du lịch Nhật Bản trải nghiệm tàu Shinkansen tại đây.