Nhắc đến Sagano, người ta không thể không nghĩ đến rừng trúc. Một con đường kéo dài khoảng 400m nằm gần sơn trang Okochi - từ đền Nonomiya-jinja băng qua phía bắc của chùa Tenryu-ji. Có lẽ đặt chân tới nơi đây, bạn sẽ cảm thấy nó rất quen thuộc bởi khu rừng này từng được lên sóng truyền hình rất nhiều lần. Nó thường được các hãng phim lớn dựng bối cảnh để quay phim hoặc quảng cáo các sản phẩm liên quan đến thiên nhiên. Vài bước chân dạo quanh khu rừng trúc này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thú vị.

Bao quanh rừng là những khu vực bán hàng bày bán nhiều loại đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên rất bắt mắt. Bạn có thể mua về làm quà cho người thân và gia đình với mức giá rất hợp lý.

 

 

Những cây trúc mọc thành hàng lối rất rõ ràng nhưng khi có gió thổi, rừng trúc xanh rì rào trong gió làm xua tan đi không khí ngột ngạt, nóng bức của mùa hè. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì khó giải quyết hoặc stress nặng, hãy đến khu rừng này để lấy lại cân bằng ngay và luôn nhé! Ngoài ra, vào sự kiện "Arashiyama Hanatoro" - sự kiện con đường hoa đăng Arashiyama được tổ chức vào tháng 12 dương lịch. Nếu đến đúng vào dịp này, du khách sẽ thấy những cây trúc được chiếu sáng từ ánh đèn của con đường hoa đăng tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh, ảo diệu. Sẽ thật uổng phí nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản vào tháng 12 mà không đến khu rừng này.

 


Hướng dẫn di chuyển tới rừng trúc Sagano

Nếu di chuyển bằng tàu điện, bạn nên đến ga gần nhất là ga Arashiyama của tàu điện Keifuku, hoặc ga Arashiyama của Hankyu Arashiyama line, ga Sagaarashiyama của JR Sagano line. Những ga tàu này sẽ giúp bạn tiếp cận rừng trúc một cách nhanh chóng và tiện lợi. Từ trung tâm cố đô Kyoto, bạn chỉ mất 30 phút đi tàu điện ngầm là có thể đến được Arashiyama.

 

Như vậy, đến với cố đô Kyoto thì rừng trúc Sagano là điểm tham quan thú vị nhất tại Kyoto. Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, đừng quên ghé thăm điểm hẹn này nhé!

 

Tham khảo thêm các tour du lịch Nhật Bản khám phá rừng trúc Sagano tại đây.