Kamikochi (上高地) là một thung lũng dài 15km ở độ cao 1500m phía Bắc của dãy núi Alps thuộc tỉnh Nagano, Nhật Bản. Người Nhật vẫn thường truyền tai nhau rằng: "Nếu đến Nhật Bản vào mùa thu, nhất định phải đến Kamikochi". Bởi lẽ Kamikochi vẫn còn là một địa điểm du lịch khá xa lạ đối với phần lớn khách du lịch quốc tế nên nơi đây vẫn còn giữ nguyên được vẻ độc đáo và hoang sơ.

Kamikochi còn được mệnh danh là "Thụy Sĩ trong lòng Nhật Bản" bởi cảnh tượng hùng vĩ của dãy núi Alps bao quanh một mặt hồ trong vắt như chiếc gương khổng lồ. Khi tới Kamikochi, du khách sẽ được thả hồn vào khung cảnh hoang sơ mà vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp lãng mạn của nó. 

Cây cầu Kappa tại Kamikochi từng được đưa vào cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Akutagawa Ryunosuke của nhà văn Nhật Bản, đây được coi là biểu tượng của Kamikochi. Từ cây cầu Kappa, tiếp tục đi bộ vào sâu bên trong, bạn sẽ bắt gặp một cảnh tượng vô cùng choáng ngợp như bước vào xứ sở thần tiên tại nơi đây.

Tới tháng 10, những hàng cây bắt đầu chuyển lá vàng. Kamikochi đặc biệt đẹp nhất vào chính giữa tháng 10. Khi đó, trên đỉnh núi cao tuyết đã phủ trắng xóa, dưới chân núi cây cối nhuốm một màu vàng đỏ tô điểm cho bức tranh sơn mài ấy.

Tham khảo ngay tour du lịch Nhật Bản mùa thu tới Kamikochi tại đây.