Nhắc đến Nhật Bản, có lẽ hầu hết chúng ta đều biết rằng đây chính là "xứ sở của hoa anh đào". Và thực tế thì hàng năm, cứ mỗi khi xuân về, hàng ngàn du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới thường kéo nhau về Nhật Bản để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Chỉ thế thôi đã đủ thấy được sức hấp dẫn của loài hoa này rồi. Và để hiểu rõ hơn về hoa anh đào thì nội dung dưới đây, Travel Nhật Bản sẽ chia sẻ đến bạn về vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa anh đào. Cùng theo dõi xem loài hoa này có gì đặc biệt nhé!

 

Hoa anh đào - Loài hoa biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và tinh thần võ sĩ đạo

Nếu bạn được một lần trực tiếp nhìn thấy những bông hoa anh đào thì bạn sẽ thấy được rằng loài hoa này sẽ không đẹp khi đứng một mình mà nó chỉ trở nên đẹp hơn khi nở rộ thành từng mảng. Lúc này bạn sẽ thấy được vẻ đẹp mong manh và rực rỡ. Và chính những bông hoa anh đào này cũng đã mang đến cho chúng ta một thông điệp rằng: con người cho dù là ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì vẫn phải luôn vươn lên và không bao giờ được đầu hàng trước số phận.

Nhật Bản có câu : “A flower is a cherry blossom, a person is a Samurai” (Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo) . Điều đó có nghĩa là, khi một võ sĩ đạo đối mặt với hiểm nguy, anh ta không run sợ trước cái chết, bởi vì, giống như hoa anh đào, anh ta sẽ tự đâm mình và gục xuống ngay lập tức, không ngần ngại mỗi khi thua trận thì họ sẽ tự kết liễu để không khai ra những người đồng đội của mình trước kẻ địch.

 

 

Hoa anh đào - Loài hoa biểu tượng cho sự khiêm nhường và nhẫn nhịn

Không chỉ mang biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, là biểu tượng cho vẻ đẹp của Nhật Bản thì khi nhắc đến hoa anh đào thì nó còn là biểu tượng cho sự khiêm nhường và nhẫn nhịn - đức tính đặc trưng của người dân Nhật Bản. Và nước Nhật họ thường tặng hoa anh đào cho các quốc gia khác trên thế giới. Đó là một hành động để thể hiện mong muốn được chung sống hòa bình. Bên cạnh đó thì trong dân gian người ta thường sử dụng hoa anh đào để làm một số món ăn thường ngày.

 

Hoa anh đào - Loài hoa mang biểu tượng của vẻ đẹp đặc trưng Nhật Bản

Hoa anh đào khi héo không như hoa hồng, cố gắng bấu víu vào đài hoa, mà chỉ cần một cơn gió thoảng qua, những cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành. Bên cạnh đó, loại hoa này nở rồi tàn trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng một tuần. Đối với người Nhật, hoa anh đào đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của chính cuộc sống cũng như vẻ đẹp thanh xuân.

 

 

Hoa anh đào biểu tượng cho văn hóa người Nhật

Người Nhật dùng trà hoa đào để giới thiệu với du khách văn hóa thưởng trà và văn hóa người Nhật vì hoa anh đào có cánh hoa mỏng manh tinh khiết và mùi thơm hương đậm đặc.

 

 

Hoa anh đào với người Nhật là điềm báo cho sự may mắn, cũng là biểu tượng cho tình yêu, cho khát vọng tuổi trẻ, cho sự thành công và thịnh vượng.

Hoa anh đào cũng được biết đến như biểu tượng cho một thành viên mới xuất hiện trong gia đình: Chào đón em bé. Điều này xuất phát từ truyền thống trong quá khứ. Nhiều người cho rằng hoa anh đào là biểu tượng đẹp nhất thể hiện tình thương của bố mẹ dành cho con cái của họ.

 

 

Loài hoa này còn là biểu tượng cho mùa xuân của Nhật. Màu hồng của hoa đào xóa tan những lạnh lẽo, ảm đạm của mùa đông để chào đón một năm mới đầy niềm vui và hy vọng. Không chỉ có vậy nó còn thể hiện cho sự trẻ hóa và tái sinh vì đây là loài hoa đầu tiên nở ngay sau khi mùa đông chấm dứt. Suốt tuần lễ thứ hai của tháng Tư, lễ hội hoa anh đào được tổ chức khắp nơi đón mùa xuân mới và mọi người tụ tập trong các buổi tiệc ngắm hoa "ohanami” (flower viewing) parties.

 

Hy vọng, với những chia sẻ về ý nghĩa của loài hoa anh đào, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và nhiều kỷ niệm khó quên khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nhé!

Xem ngay các tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào tại đây>>> Tour Nhật Bản mùa anh đào giá rẻ