Sushi là một món ăn đại diện cho Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Vậy sushi tại sao lại độc đáo như vậy? Có bao nhiêu loại sushi tại Nhật? Cùng Travel Nhật Bản tìm hiểu về Sushi Nhật Bản và những lưu ý đặc biệt khi thưởng thức món ăn trứ danh này nhé!

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản và rau củ quả tươi.

Thành phần chính trong món sushi

Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món ngon này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).

 

Các loại sushi Nhật Bản

Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau, tiêu biểu nhất là các loại: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.

Nigirizushi là loại sushi phổ biến nhất, cơm được trộn giấm rồi nắm thành nắm nhỏ, bên trên được phủ một miếng hải sản tươi, có thể thêm chút gừng xay nhuyễn hoặc vài cọng hành thái nhỏ.

Chirashizushi là một tô xới đầy cơm, bên trên xếp đầy các loại thịt, cá, rong biển.

Makimono là loại sushi cuộn phổ biến nhất, các loại nhân được đặt giữa phần cơm, cuộn tròn lại trong một lớp rong biển khô rồi cắt ra thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

Gunkan là loại sushi có phần cơm được bao bọc bởi lá rong biển, bên trên được phủ thêm lớp trứng cua, trứng cá hồi, trứng cá tuyết…

Oshizushi là loại sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn, sushi thường là 2 lớp cơm kẹp lấy 1 lớp nhân ở giữa.

Temaki là sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau củ quả.

Ăn luôn cả miếng để thưởng thức hương vị ngon lạ trong từng miếng shushi. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ hiểu và yêu thích món Sushi Nhật Bản nổi tiếng thế giới này!
 
Xem ngay các tour du lịch Nhật Bản tại đây>>> Du lịch Nhật Bản giá rẻ