Những món ăn mùa hè hấp dẫn trong mùa hoa tử đằng
Mì Somen lạnh: Mỳ Hiyashi Chuka là loại mì Somen được yêu thích nhất để giải nhiệt và làm no bụng trong mùa hè Nhật Bản, bên cạnh mì Udon hoặc Soba.

Mì ống trúc (nagashi soume): Sợi mì được truyền liên tục bằng nước lạnh trong ống trúc tạo ra một kiểu ăn rất đặc biệt. Sợi mì mát lạnh, thanh thanh sau khi vớt từ ống tre sẽ chấm với nước sốt đặc trưng tuyệt hảo.

Mì đựng trong tô đá lạnh: Một cách ăn mì cực kỳ độc và lạ được khách du lịch yêu thích bắt nguồn từ các nhà hàng ở Kyoto. Hiện nay, món ăn này có mặt trong thực đơn của hầu hết các quán.
Lươn nướng (unagi): Món lươn nướng thấm vị sẽ làm mùa hè của bạn thêm đậm đà hơn. Món này ăn kèm với nước chấm teriyaka và cơm trắng là chuẩn bài.

Đậu hũ Hiya-yakko: Nguyên liệu của món ăn này rất mát và tốt cho sức khỏe vào mùa hè. Đậu phụ xào với gừng, hành tươi, một số nơi xào với thịt heo, khổ qua, ăn kèm mù tạt để hương vị thêm đậm đà.

Mochi giọt nước (mizu shingen mochi): Một giọt mochi long lanh và trong suốt như giọt nước đã trở thành món ăn tráng miệng cực hấp dẫn trong các nhà hàng và quán cà phê ở Nhật. Nó không phải là thạch, nó được làm từ nước tinh khiết lấy từ núi Kaikoma của dãy Apls, miền Nam nước Nhật.

Đậu nành xóc muối (edamame): Đậu nành là nguyên liệu tốt cho sức khỏe được người Nhật yêu thích. Đậu nành tươi luộc nguyên quả, xóc chút muối cho đậm vị, cứ vậy mà lai rai nhai nhai, bùi bùi, ngọt ngọt, béo béo, ăn không có điểm dừng.

Cà tím nướng (yakinasu): Cà tím được ướp lạnh sau khi đã nướng chín với nước tương và gừng tươi. Cắn một miếng cà ngập răng lành lạnh tan trong miệng, cực thích, đặc biệt là trong mùa hè.

 

Tham khảo ngay tour du lịch Nhật Bản mùa hoa Tử Đằng tại đây.