Đôi nét về Sauna
Sauna là phương pháp làm tăng nhiệt độ bên trong một căn phòng nhỏ lên cao bằng cách tưới nước lên hòn đá đã nung nóng để tạo ra hơi nước nóng, người ta sử dụng để xông hơi tăng nhiệt độ cơ thể và toát mồ hôi ra. Nơi khai sinh ra phòng tắm xông hơi này là đất nước Phần Lan.
 
Cách sử dụng sauna 
Tại Nhật Bản, có nhiều phòng xông hơi sauna được đặt trong các cơ sở suối nóng Onsen hoặc trong các phòng tắm công cộng. Hầu hết các phòng tắm công cộng ở Nhật đều phân chia khu vực nam nữ, và sauna được đặt trong từng cơ sở phòng tắm riêng đó. Quy mô phòng sauna có thể vào được từ vài người đến vài chục người là quy mô phổ biến nhất.
 
Khi vào trong phòng tắm xông hơi sauna, cơ thể sẽ đổ mồ hôi, nên trước khi vào du khách hãy làm sạch cơ thể và rửa trôi hết bụi, đây cũng là một phép lịch sự khi sử dụng sauna. Ngoài ra, bên trong khu vực sauna, còn có những bậc được làm bằng gạch men hoặc ván gỗ, và những chỗ có thể ngồi hoặc có thể nằm nghỉ giống như những băng ghế dài; du khách lưu ý dùng khăn tắm ướt lau sạch những chỗ cơ thể chạm vào nhé. Sau khi ra khỏi phòng sauna, hãy dùng vòi sen rửa sạch mồ hôi rồi bước vào bồn tắm.
Khi sử dụng phòng tắm xông hơi sauna, bạn sẽ bị mất đi một lượng nước khá lớn trong cơ thể do đổ mồ hôi nhiều, nên việc bổ sung thêm nước rất quan trọng. Để tránh tình trạng cơ thể bị mất nước, không chỉ sau khi ra khỏi phòng sauna, mà lúc trước khi vào bạn cũng cần bổ sung nước triệt để nhé.