Ngoài hoa anh đào hay những rặng cây lá đỏ đã là hình ảnh đặc trưng của đất nước mặt trời mọc chắc chắn những khu vườn rực rỡ khoe sắc của các loài hoa sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và thích thú. Thời gian trong năm, ở mỗi vùng đều có 1 loài hoa nở. Hãy cùng Travel Nhật Bản khám phá những vườn hoa nổi tiếng ở Nhật Bản nhé!

Hoa shibazakura (hoa chi anh) tại Công viên Hitsujiyama, tỉnh Saitama
Công viên Hitsyuama có khoảng 400.000 cây hoa giáp trúc đào nở rộ vào khoảng tháng tư đến đầu tháng năm. Công viên cũng có khoảng 1.000 cây hoa anh đào gồm các loài như hoa anh đào yoshino, hoa anh đào cành rũ và hoa anh đào cánh kép! Có thể thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa từ các góc độ khác nhau nhờ vào địa hình đồi núi của công viên.

Đến với Lễ hội hoa Chibubu Shibazakura, thiên đường hoa chi anh 

Hoa cẩm tú cầu tại Chùa Kamakura, tỉnh Kanagawa
Đền chùa ở Kamakura đặc biệt lộng lẫy và quyến rũ vào mùa hoa cẩm tú cầu nở. Loài hoa này nở rộ từ khoảng giữa tháng sáu đến đầu tháng bảy. Chùa Meigetsuin và chùa Tokeiji nổi tiếng với vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ.

Hoa cẩm tú cầu khoe sắc dưới bầu trời mưa ở Kanagawa

Hoa tử đằng ở Công viên hoa Ashikaga, tỉnh Tochigi
Công viên hoa Ashikaga sở hữu một trong những cảnh quan vườn hoa tử đằng đẹp nhất và là công viên hoa tử đằng lớn nhất tại Nhật Bản. Vào tháng tư và tháng năm, hoa tử đằng nở rộ lần lượt trong sắc hồng, tím, trắng và vàng. Và nếu bạn vẫn chưa thấy điều đó có gì ấn tượng thì hãy nhớ rằng công viên còn có một cây hoa đã sống hơn 145 năm tuổi!

Hoa mắt xanh tại Công viên Hitachi bên bờ biển, tỉnh Ibaraki
Công viên Hitachi bên bờ biển có một vùng các vườn hoa nở theo mùa, chẳng hạn như hoa thủy tiên và tulip nở vào mùa xuân, hoa mắt xanh và hoa hồng nở vào đầu mùa hè, hoa cúc ngũ sắc nở vào giữa mùa hè, cỏ đổi màu kochia và hoa cánh bướm nở vào mùa thu. Hoa mắt xanh (ảnh trên) trải rộng ra như một tấm thảm hoa màu xanh sống động.

Hoa shibazakura (hoa chi anh) ở núi Phú Sĩ, tỉnh Yamanashi
Lễ hội hoa hồng rêu nổi bật với 800.000 cây hoa chi anh, còn được gọi là loại hoa hồng rêu hoặc hoa giáp trúc đào, đây là bộ sưu tập hoa chi anh lớn nhất tại khu vực Tokyo.

Sắc hồng ngập tràn của biển hoa chi anh tại lễ hội Fuji  

Hoa hướng dương ở Himawari no Sato
Với kích thước 23.13 ha và khoảng 1,5 triệu cây hướng dương, đây là một trong những vườn hoa hướng dương lớn nhất của Nhật Bản. Cảnh tưởng rất đẹp của hoa hướng dương nở rộ từ đầu năm đến giữa tháng tám đã được rất nhiều họa sĩ phác họa trong tranh. Trong thời gian này, bạn có thể tận hưởng những mê cung hướng dương hay thoải mái tham quan khu vườn xinh đẹp trên một trong những chiếc xe đạp cho thuê tại đây.

Nhắm mắt thấy mùa hè trong thiên đường hoa hướng dương

Vườn 4 mùa Shikisai-no-Oka
Vườn 4 mùa tọa lạc ở thị trấn Biei, Hokkaido. Vườn có diện tích hơn 7 héc ta hoa, từ tulip, lu pin, lavender, hoa chia, hoa hướng dương, thược dược và cỏ chân ngỗng Nhật Bản tùy vào mùa.Cánh đồng hoa với những dải màu được tạo nên từ màu sắc của vô số loài hoa được trồng và chăm sóc kĩ lưỡng để chúng có thể nở cùng một lúc. Vì vậy mà nới đây còn đưỡ gọi là “Vườn hoa cầu vồng”.

Xem ngay các tour du lịch Nhật Bản tại đây>>> Du lịch Nhật Bản thiết kế riêng