Khám phá "ngôi nhà Ninja"

"Iga-ryu" là một trong những trường nổi tiếng nhất trong vô số những ngôi trường Ninja, tin rằng đã tồn tại từ khoảng thế kỷ 16. Iga là tên của khu vực và địa chỉ hiện tại - thành phố Iga ở tỉnh Mie - được giữ nguyên từ lúc ra đời đến hiện nay. "Viện bảo tàng Ninja ở Igaryu" tại thành phố Iga có một "Ninja Yashiki" (ngôi nhà Ninja), nơi du khách có thể khám phá cuộc sống bí mật của những Ninja.

Những màn biểu diễn và giải mã bí mật của hệ thống thiết kế thông minh trong "ngôi nhà Ninja" sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh.

 

Ninja Yashiki nhìn bên ngoài trông như một ngôi nhà nông dân bình thường, thế nhưng bên trong lại có rất nhiều thiết kế thông minh để chống lại kẻ thù và bảo vệ mình. Ninja Yashiki ở viện bảo tàng Ninja tại Igaryu là một ngôi nhà Ninja thật được chuyển đến từ một nơi khác.

Tại Viện bảo tàng Ninja ở Igaryu, một Ninja nữ được gọi là "kuno-ichi" sẽ hướng dẫn cho bạn thấy hệ thống thiết kế tinh vi bên trong "ngôi nhà Ninja" qua màn biểu diễn tự làm mình tàng hình, biến mất thông qua một cánh cửa quay bí mật và màn thoát thân nhờ những lỗ ẩn và các cánh cửa bí mật khác.

Ninja chiến đấu với 1 thanh kiếm, 1 cái lưỡi liềm và dây xích trong Ninja show.

 

Tại "Sảnh Trải Nghiệm Ninja"(Ninja Experience Hall), du khách có thể xem cảnh một Ninja đang thâm nhập vào tòa lâu đài trên màn hình. Hơn 400 công cụ và vũ khí mà các Ninja đã từng dùng để thực hiện các chiến thuật của họ đều được trưng bày và bạn còn có thể thử một vài món trong số đó nữa đấy.

Tại "Khu vực trải nghiệm Ninja" (Ninja Experience Ground), bạn sẽ được thấy một Ninja thực thụ sử dụng vũ khí và công cụ như thế nào. Các Ninja tại đây biểu diễn những chương trình Ninja cực kỳ thú vị, sử dụng các công cụ Ninja nổi tiếng như "Shuriken", "swords" (kiếm), và Kusarigama (một chiếc lưỡi liềm sắc nối với 1 đoạn dây xích). Du khách còn có thể học "Shuriken-uchi" (cách ném Shuriken).

Tham quan nơi đào tạo Ninja

"Ninjutsu" là những kỹ thuật và kỹ năng mà Ninja đạt được thông qua quá trình tu luyện. Người ta tin rằng Ninja sẽ có được những sức mạnh "siêu nhân" thông qua khổ luyện. Tại "Rừng huấn luyện Ninja" ở thành phố Nabari tỉnh Mie, du khách có thể trải nghiệm những đợt huấn luyện mà Ninja phải trải qua để có thể đạt được Ninjutsu. "Akame Shiju-hachitaki" (48 dòng thác Akame) - nơi tọa lạc của "Rừng huấn luyện Ninja", chính là nơi mà những Ninja phái Iga-ryu tu luyện. "Shiju-hachitaki" là một thuật ngữ chung chỉ một cụm nhiều thác nước, có mặt ở rất nhiều nơi trên Nhật bản. Cụm các thác nước ở thung lũng Akeme-cho, thành phố Nabari, quận Mie được gọi là Akame Shiju-hachitaki.

Trẻ em cũng có thể tham gia chương trình đào tạo Ninja

 

Thông qua "trải nghiệm tu luyện Ninja" (Ninja experience training), du khách sẽ được mặc trang phục Ninja thực thụ và sử dụng những vũ khí của Ninja. Khóa huấn luyện bao gồm "kỹ năng leo trèo"- nơi bạn phải leo qua một bức tường cao (Nobori-jutsu), "kỹ năng nhện nước" để đi trên mặt nước (Mizukumono-jutsu) và "kỹ thuật tàng hình" ẩn mình ngay trước mắt kẻ địch (Ongyo-jutsu).

 

Tại phần huấn luyện "Mizukumono-jutsu", bạn sẽ thực sự bước đi trên mặt nước.

 

Xem ngay các tour du lịch Nhật Bản tại đây>>> Du lịch Nhật Bản giá ưu đãi