Ở xứ sở mặt trời mọc, cứ mỗi cuối tháng ba, đầu tháng tư là hoa anh đào - loài quốc hoa của Nhật Bản lại bung nở khoe sắc. Trên khắp cả đất nước, từ những công viên lớn đến những con đường dài, khắp nơi đâu đâu cũng ánh lên một sắc hồng dịu dàng và yêu kiều.
Đây cũng chính là thời điểm mà cả người dân bản địa lẫn khách du lịch cùng nô nức tề tựu đến những công viên, địa điểm trồng hoa của quốc gia này để một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đã đi vào thơ ca này.

 

 

Thời gian hoa anh đào nở chênh nhau ở các vùng nên nếu là người yêu hoa bạn có thể di chuyển suốt dọc theo nước Nhật để ngắm hoa. Vào dịp này, cảnh tượng quen thuộc thường thấy ở các công viên là những gia đình, nhóm bạn cùng nhau chuẩn bị đồ, đem theo tấm trải rồi cùng nhau đi thật sớm để xí chỗ đẹp. Họ ngồi dưới những gốc cây vừa thưởng hoa vừa trò truyện và ăn các món ăn ngon.
Hoa anh đào thường bắt đầu nở vào cuối tháng ba và hoa sẽ rộ và đẹp nhất vào trung tuần tháng 4.

Liệu bạn có còn băn khoăn là sức hút của hoa anh đào đến từ đâu sau khi chiêm ngưỡng bức ảnh này không?
Cảnh đẹp lãng mạn của những người ngồi thuyền ngắm hoa, sắc hoa hồng dịu dàng bao phủ và tỏa bóng kín cả mặt nước.

Nhà nhà nô nức kéo nhau đi ngắm hoa anh đào.

Khi đi thưởng hoa, mọi người cũng không quên lưu lại vài tấm hình đẹp để khoe cùng bè bạn.
Khi hoa anh đào nở, người Nhật có tập quán đi ngắm hoa anh đào và họ tụ tập ở những nơi có nhiều cây hoa như các công viên, bờ sông, đền, chùa. Bên gốc sakura họ vừa ngắm hoa vừa uống rượu sake, ăn uống, hát hò ( đây được gọi là Hanami). Có những cuộc vui còn kéo dài đến tận đêm vì ngắm hoa anh đào vào ban đêm cũng là một nét đặc sắc trong lễ hội tháng 4 này.

 

 

Lễ hội hoa đến tối vẫn còn đông đúc, lúc này những dây đèn chiếu sáng làm những cây hoa thêm lung linh huyền ảo. Có thể hiểu lễ hội hoa anh đào có vị trí quan trọng thế nào trong lòng người Nhật khi có cả một bản tin chi tiết dự báo lịch hoa nở ở từng vùng, để cho người dân biết còn tiện thu xếp công việc đi thưởng hoa.

Xem ngay các tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào tại đây>>> Mùa anh đào Nhật Bản